Văn hóa khi từ chối phỏng vấn tuyển dụng

Việc làm ngành nông nghiệp

Nội dung chính

Văn hóa khi từ chối phỏng vấn tuyển dụng

Trước mình đã viết một số blog về từ chối phỏng vấn, hay Kỹ năng đặt lịch hẹn với nhà tuyển dụng

Thực tế, hàng tháng mình vẫn đều đều phỏng vấn, hoặc Đặt lịch phỏng vấn từ 2 đến 3 bạn. Hầu hết các bạn đều là Sinh viên tốt nghiệp các trường Nông nghiệp hoặc Kinh tế. Mình gặp muôn vàn tình huống, mà có nhiều tính huống rất buồn cho mình và cho các bạn. Trong đó phải kể đến như:

  • Đến ngày giờ phỏng vấn tuyển dụng, các bạn không đến cũng không một cuộc điện thoại hay tin nhắn
  • Nhắn tin, gửi email các bạn không trả lời, các bạn rất thờ ơ với lời mời của nhà tuyển dụng
  • Các bạn như thể không liên quan gì tới nhà tuyển dụng, nộp đơn ứng tuyển như đi like dạo vậy. Ứng tuyển xong cũng không để ý xem nhà tuyển dụng có gửi email cho mình không? Có phản hồi gì từ nhà tuyển dụng hay không?

Tôi đồng ý rằng, đôi khi các bạn nhận được lời mời phỏng vấn thì các bạn đã có một lựa chọn cho riêng mình và không còn nhu cầu phỏng vấn nữa. Nhưng rõ ràng các bạn là người ứng tuyển, và các bạn cần có trách nhiệm với bản thân mình. Các bạn cần lưu ý về Văn hóa khi từ chối phỏng vấn tuyển dụng.

Đứng ở góc độ nhà tuyển dụng, khi các bạn không dự tuyển các bạn rất cần có trách nhiệm phải thông báo cho nhà tuyển dụng biết để họ xóa khỏi danh sách phỏng vấn và dành cơ hội cho các ứng viên khác. Và đương nhiên, các bạn không văn minh khi mà các bạn không tham gia phỏng vấn nhưng không thông báo cho nhà tuyển dụng.

Vậy đâu là “Văn hóa khi từ chối phỏng vấn tuyển dụng”

Thực ra vấn đề Văn hóa khi từ chối phỏng vấn tuyển dụng cũng không có gì to tát cả, hầu hết là những hành đông rất đơn giản, mình có thể list ra đây một số ví dụ:

  • Gửi thư hoặc tin nhắn, hoặc thậm chí trả lời ngay trong cuộc điện thoại mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng về việc không thể tham gia
  • Cảm ơn nhà tuyển dụng
  • Nêu rõ lý do mình không tham gia. Đây có thể là một chia sẻ rằng đã có một môi trường tốt hơn, một nơi có chế độ tốt hơn
  • Tốt hơn nữa, có thể là một đề nghị giới thiệu cho một cô, cậu bạn cùng lớp được ứng tuyển thay

Một lời nhắn (có thể mang tính xã giao) rằng mong muốn được ứng tuyển ở một dịp khác, một vị trí khác và mong muốn nhà tuyển dụng vẫn cho vào list ứng tuyển ở những dịp sau

Chỉ là vậy thôi, cũng đủ để gọi là thứ Văn hóa khi từ chối phỏng vấn tuyển dụng rồi.

Văn hóa khi từ chối phỏng vấn tuyển dụng, đơn giản là các bạn giao tiếp phản hồi cho nhà tuyển dụng biết rằng Bạn không thể tham gia phỏng vấn với một lý do cụ thể, và có thể là một lời đề nghị, một lời cảm ơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc blog Tuyển dụng – việc làm ngành ngành nông nghiệp, và mong bạn chung tay xây dựng Cộng động việc làm ngành nông nghiệp ngày càng lớn mạnh

Blog tuyển dụng – việc làm ngành nông nghiệp

Đọc tin tức nông nghiệp chuyên sâu

Để lại lời nhắn