Kỹ năng và phong thái trong phỏng vấn tuyển dụng

Việc làm ngành nông nghiệp

Kỹ năng và phong thái trong phỏng vấn tuyển dụng

Khi bạn quan tâm đến blog này đồng nghĩa với việc bạn đã vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ, bạn đã nhận được lời mời tham gia phỏng vấn. Giường như bạn đã vượt qua được nhưng thử thách đầu tiên trong quá trình ứng tuyển.

(tham khảo thêm blog về kỹ năng đặt lịch hẹn lịch phỏng vấn.)

Vòng tiếp theo là phỏng vấn, sẽ khó khăn hơn rất nhiều bởi bạn sẽ tham gia phỏng tuyển face to face. Mọi lời nói, cử chỉ, cách ứng xử của bạn sẽ đều được đánh giá và chấm điểm. Và đương nhiên rằng ở vòng này nhà tuyển dụng sẽ không đơn giản là kiểm tra kiến thức chuyên môn của bạn. Họ thu thập và chấm điểm bạn một cách toàn diện hơn.

Kỹ năng và phong thái trong phỏng vấn tuyển dụng lúc này thực sự rất quan trọng. Ở bài viết này tôi đề cặp đến “Kỹ năng và phong thái” chứ không phải kiến thức chuyên môn.

Kỹ năng và phong thái trong phỏng vấn tuyển dụng giúp bạn thể hiện được đặc trưng tính cách, sự tinh tế – nhạy bén, sự hiểu biết xã hội, giọng nói cử chỉ…. trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ lưu ý đến tính vui vẻ, cởi mở của bạn; sự lắng nghe của bạn với người đối diện; sự khiêm nhường và lễ phép đối vời người hơn tuổi hoặc đối với nhà tuyển dụng; sự hiểu biết xã hội; sự thông minh và phản xạ trong tình huống; sự tự tin – chín chắn; giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể… tất cả những yếu tố đó góp phần giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

Một số điểm bạn cần lưu ý trong việc thể hiện kỹ năng và phong thái khi phỏng vấn tuyển dụng:

  • Tự tin và thể hiện tính tích cực
  • Luôn cởi mở và thật tuyệt vời nếu bạn có chút hài ước khiến buổi phỏng vấn tự nhiên, vui vẻ hơn.
  • Lắng nghe và tính khiêm nhường. Đây là một trong những điều rất quan trọng với bạn, nó thể hiện rằng bạn là người có chí học hỏi hay không, đồng thời cũng thể hiện bạn là người tự đại hay khiêm tốn.
  • Tinh tế
  • Lưu ý đến giọng nói (tự tin, không nói nhanh quá và cũng không rề rà)

Đọc tin tức nông nghiệp chuyên sâu & liên tục cập nhật

Để lại lời nhắn