Tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp và kinh nghiệm ứng tuyển

Việc làm ngành nông nghiệp

Kỹ sư nông nghiệp không còn là ngành quá mới mẻ ở nước ta nhưng tiềm năng phát triển vẫn đang trên đà mở rộng. Rất nhiều công ty, đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư nông nghiệp. Vậy kinh nghiệm phỏng vấn ứng tuyển ngành kỹ sư nông nghiệp là gì?

Nội dung chính

Để làm việc làm kỹ sư nông nghiệp thành công, bạn cần có những tố chất gì?

Để trở thành một kỹ sư nông nghiệp  bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những yếu tố như sau:

– Tình yêu thiên nhiên, môi trường lớn

– Tính tế và hài hòa với thiên nhiên

– Yêu thích  con vật , cây trồng

– Nhớ tên và phân loại thông thạo các loại thực vật và động vật

– Yêu thích các hoạt động ngoài trời (dã ngoại, đi bộ đường dài, trồng cây, lặn biển)

– Thích thu thập hay tìm hiểu nhiều khía cạnh mới lạ trong thiên nhiên

– Thích thú khi xem các chương trình, thông tin về thế giới tự nhiên

– Thành thạo các môn tự nhiên như sinh học, địa lý,…..

Để làm kỹ sư nông nghiệp bạn cần có nhiều tố chất
Để làm kỹ sư nông nghiệp bạn cần có nhiều tố chất

Để tìm việc làm kỹ sư nông nghiệp hiệu quả cần có kinh nghiệm gì khi phỏng vấn?

 1. Điểm yếu  của bạn là gì?

Đây là câu trả lời nhạy cảm nhất. Giảm thiểu nói đến điểm yếu và nhấn mạnh điểm mạnh. Tránh những phẩm chất cá nhân tập trung vào khía cạnh chuyên nghiệp. Có thể trả lời “Đôi khi tôi lo lắng quá nhiều về công việc nên không thể sắp xếp thời gian biểu của mình hợp lý”.

 1. Nếu bạn được nhận vào vị trí này, bạn nghĩ bạn phải làm gì để hoàn thành công việc?

Tùy thuộc vào vị trí, mà có câu trả lời thích hợp. Phác thảo những lợi thế áp dụng cho vị trí của bạn với các kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đang có

 1. Lý do gì bạn muốn làm việc ở nơi này?

Người phỏng vấn đang tìm kiếm một câu trả lời cho thấy rằng bạn đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu về họ chứ không phải là gửi hồ sơ xin việc một cách bừa bãi.  Ví dụ: “Tôi đã chọn ra một số công ty quan trọng có phương châm hoạt động phù hợp với khả năng của tôi và công ty này nằm ở đầu danh sách yêu thích của tôi”.

Trong quá trình phỏng vấn bạn cần nói được lý do bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kỹ sư nông nghiệp của đơn vị này
Trong quá trình phỏng vấn bạn cần nói được lý do bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kỹ sư nông nghiệp của đơn vị nà
 1. Mục tiêu của bạn là gì khi lựa chọn làm việc làm kỹ sư nông nghiệp này?

Nói về các mục tiêu trước mắt và ngắn hạn. Ví dụ: “Mục tiêu trước mắt của tôi là có được công việc phù hợp tại các tập đoàn lớn và nhà lãnh đạo tốt. Mục tiêu dài hạn phụ thuộc vào mục tiêu của công ty và cá nhân tôi để tìm thấy cơ hội thăng tiến nghề nghiệp”

 1. Tại sao bạn chuyển đổi công việc?

Sau ba năm kinh nghiệm và kiến ​​thức, tôi quyết định tìm kiếm một công ty có nhiều cơ hội phát triển để tôi có thể làm việc theo cách của mình và gặt hái được nhiều thành công nhất.

 1. Khi nào bạn hài lòng nhất với công việc mà mình làm?

Người phỏng vấn muốn biết điều gì có thể thúc đẩy bạn làm việc và có thể hiểu thêm về sở thích của bạn. “Ở công việc cũ, tôi rất vui khi được tiếp xúc với khách hàng, hiểu họ và giải quyết vấn đề của họ để sản phẩm và dịch vụ của công ty tốt hơn và làm khách hàng hài lòng tối đa nhất”

 1. Bạn có thể làm gì cho chúng tôi nếu được nhận vào việc làm kỹ sư nông nghiệp này?

Trình bày ngắn gọn về kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng và tính cách của bạn cho nhà tuyển dụng được biết. “Tôi có thể kết hợp hiệu quả kỹ năng bán hàng và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Điều đó đã giúp tôi sử dụng hiệu quả kiến thức và kỹ năng giao tiếp.

 1. Ba điểm ấn tượng  mà ông chủ cũ nói về bạn?

Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện sức mạnh của bạn thông qua những lời của người khác. “Ông chủ của tôi từng nói tôi là một người chăm chỉ và ông ấy thích tính khôi hài và  năng động của tôi.”

 1. Bạn đang tìm kiếm mức lương nào?

Bạn có được lợi thế khi người tìm việc yêu cầu trả tiền trước. Nhưng đừng đưa ra một con số cụ thể sẽ khiến người sử dụng lao động nghĩ rằng bạn chỉ nghĩ tới lợi ích của mình. Trong trường hợp này bạn nên đáp lại rằng “Tôi nghĩ công ty sẽ trả mức lương thích hợp với năng lực mà tôi có và tôi chắc chắn rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ có một con số phù hợp với nhau”.

 1. Thành công lớn nhất trong sự nghiệp của bạn?

Nếu đó là thành công được thể hiện bằng những con số thì câu trả lời rất dễ dàng. Nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên, đừng phóng đại sự cống hiến của bạn cho công việc cũ. Bạn có thể nói, “Thành tựu lớn nhất của tôi trong sự nghiệp của tôi là dựa trên những nỗ lực của riêng tôi. Tôi có thể làm việc độc lập hoặc theo nhóm để hoàn thành tốt mục tiêu của công ty.”

Bạn cần nói được thành công nhất trong sự nghiệp của bạn tính đến thời điểm hiện tại là gì
Bạn cần nói được thành công nhất trong sự nghiệp của bạn tính đến thời điểm hiện tại là gì

Trên đây chính là những thông tin cơ bản nhất về việc làm kỹ sư nông nghiệp và một vài mẹo hay giúp bạn có thể tham gia phỏng vấn và chinh phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất. Hãy đọc và tìm hiểu kỹ để tích lũy thêm được cho mình những kinh nghiệm quý báu nhất. Chúc bạn thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị nhất cùng với bài viết.

 • Chia sẻ bài viết

Để lại lời nhắn