Xin việc làm công nghệ sinh học tại Hà Nội có khó không?

Việc làm ngành nông nghiệp

Trong những năm gần đây ngành công nghệ sinh học thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Trước tiên là vì công nghệ sinh học rất có ý nghĩa đối với đời sống con người, nhất là trong bối cảnh ngày càng có nhiều căn bệnh mới phát sinh, tình trạng ô nhiễm môi trường… Theo dự đoán công nghệ sinh học sẽ là ngành vô cùng “hot” trong tương lai, cơ hội việc làm cũng rất nhiều. Tuy nhiên nhiều bạn còn lo lắng không biết theo học ngành này sẽ khó kiếm làm. Theo bạn xin việc làm công nghệ sinh học tại Hà Nội có khó không?

Nội dung chính

Làm thế nào để trở thành kỹ sư công nghệ sinh học có chuyên môn cao?

  1. Học lấy bằng cấp chuyên ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là lĩnh vực đòi hỏi bạn phải có những kiến thức chuyên môn về khoa học tự nhiên và nhất là các kiến thức chuyên ngành như: quy luật sinh học, cấu tạo tế bào, sự trao đổi chất của sinh vật, công nghệ vi sinh, công nghệ lên men, công nghệ gen, công nghệ tế bào… Vì vậy bạn cần lựa chọn các trường đại học hay cơ sở đào tạo uy tín có đào tạo chuyên ngành công nghệ sinh học để có bước khởi đầu vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Muốn xin được việc ổn định thì bạn cần có bằng cấp chuyên môn ngành công nghệ sinh học
Muốn xin được việc ổn định thì bạn cần có bằng cấp chuyên môn ngành công nghệ sinh học
  1. Xác định hướng đi cho sự nghiệp

Lĩnh vực công nghệ sinh học bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau như: công nghệ sinh học y dược; công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp, chăn nuôi, thú y, nuôi trồng thủy hải sản; công nghệ sinh học trong chế biến; di truyền học; tế bào học; y sinh; lý sinh; vi sinh vật; sinh thái học và sinh học môi trường; … Tùy thuộc vào sở thích và định hướng phát triển sự nghiệp sau này mà bạn cần có lựa chọn chuyên ngành thích hợp, đây sẽ là nền tảng theo bạn trong suốt con đường sự nghiệp sau này.

  1. Tìm kiếm cơ hội thực hành, việc làm thực tập trong lĩnh vực công nghệ sinh học

Ngay từ lúc còn học tại các trường, bạn hãy dành nhiều thời gian để nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm của trường, đăng ký phụ việc cho các anh chị khóa trên đang làm đề tài nghiên cứu, hoặc là đăng ký được làm đề tài nghiên cứu với giảng viên trong trường. Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn nắm vững hơn các kiến thức được học. Bạn cũng thuần thục hơn trong việc nghiên cứu và sử dụng các thiết bị phục vụ việc nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội thực tập tại các trung tâm hay các viện nghiên cứu hay các công ty hoạt động trong ngành công nghệ sinh học. Hãy nắm bắt bất cứ cơ hội nào giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế và giúp bạn xây dựng mạng lưới nghề nghiệp của riêng mình. Thực hành luôn là phương pháp học tập tốt nhất cho mọi ngành nghề.

Muốn có kỹ năng tốt nhất đừng bỏ qau cơ hội thực hành với những chuyên gia
Muốn có kỹ năng tốt nhất đừng bỏ qau cơ hội thực hành với những chuyên gia
  1. Rèn luyện các kỹ năng cần thiết để trở thành một Kỹ sư công nghệ sinh học giỏi

Để trở thành một Kỹ sư công nghệ sinh học giỏi, bạn thành thạo các kỹ thuật cơ bản và chuyên sâu trong các phòng thí nghiệm hiện đại. Đọc hiểu tốt các tài liệu tổng hợp về công nghệ sinh học, học hỏi mở rộng kiến thức chuyên môn và phát triển năng lực nghề nghiệp. Biết vận dụng các kiến thức trong nghiên cứu và ứng dụng một cách logic, sáng tạo.

Kỹ sư công nghệ sinh học cần có khả năng thể hiện tốt các kiến thức và ứng dụng công nghệ sinh học thông qua lời nói, các văn bản và bài viết bằng tiếng Anh. Đồng thời phải sử dụng thành thạo các công cụ tin học trong công việc chuyên môn.

Ngoài ra, Kỹ sư công nghệ sinh học còn phải có khả năng giao tiếp thành thạo, đặc biệt là có khả năng viết tốt. Biết cách quản lý công việc hiệu quả, thích nghi tốt với môi trường công việc, có khả năng lập kế hoạch, điều phối công việc tốt, có khả năng đánh giá và cải thiện các quy trình chuyên môn, khả năng tự học cao, có thể làm việc độc lập và theo nhóm tốt.

Rèn luyện kỹ năng cần thiết là cách để nâng cao tay nghề, kinh nghiệm
Rèn luyện kỹ năng cần thiết là cách để nâng cao tay nghề, kinh nghiệm

Xin việc làm công nghệ sinh học tại Hà Nội có khó không?

Xin việc làm công nghệ sinh học ở Hà Nội không khó nếu như bạn sở hữu tấm bằng tốt nghiệm với trình độ chuyên môn cao.

Hà Nội là thành phố lớn với nhiều mô hình làm việc liên quan đến ngành công nghệ sinh học. Vì thế cơ hội việc làm cho bạn trong ngành công nghệ sinh học tại Hà Nội là rất cao, ngày cả với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin liên quan đến việc làm công nghệ sinh học ở Hà Nội mà bạn đang cần tìm kiếm. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

  • Chia sẻ bài viết

Để lại lời nhắn